Bị thoái hóa cột sống sẽ không thể xuất khẩu lao động được

Xuất khẩu lao động là quá trình những người lao động Việt nam đi ra nước ngoài để tham gia lao động sản xuất. Nếu bị thoai hoa cot song thì việc xuất khẩu lao động sẽ trở nên khó khăn.

Hiện nay Việt Nam là một trong những nước có quá trình xuất khẩu lao động rất đông và quá trình xuất khẩu lao động này đã mang lại những nguồn thu rất lớn. Nhiều người Việt Nam trong nước lao động tiền lương rất thấp nhưng khi được sang các nước khác nhất là những nước tư bản phát triển thì đồng lương đã được cải thiện rất nhiều, có người gấp tới 10 lần so với đồng lương ở Việt Nam.

Thoái hóa cột sống ở nam giới
Thoái hóa cột sống ở nam giới

Lao động Việt nam thường xay xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, hay là một số nước Trung Đông… Trước khi đi lao động sang các nước, các lao động này thường hay được kiểm tra sức khỏe rất nghiêm ngặt và cẩn thận, những người có dấu hiệu của bệnh tật đặc biệt những căn bệnh về xương khớp như thoat vi dia dem đầu không được xuất khẩu.

Hình ảnh chụp chuẩn đoán thoát vị đĩa đệm
Hình ảnh chụp chuẩn đoán thoát vị đĩa đệm

Tại sao những người bị thoái hóa cột sống thường không có cơ hội lao động? Bởi vì đa phần những người Việt Nam tham gia xuất khẩu đều là những lao động làm những công việc chân tay và cũng khá nặng nhọc. Nếu bị thoái hóa cột sống thì công việc lao động sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Hơn nữa, sang bên các nước khác, họ cũng sẽ tiến hành kiểm tra rất nghiêm ngặt, những người có hiện tượng đau lưng thì sẽ bị loại đầu tiên. Vì vậy, chúng ta nên chấp hành những yêu cầu của việc xuất khẩu lao động.

Add Comment