Chẩn đoán viêm xoang cạnh mũi

Nhức đầu dai dẳng, nhói , thường xuyên nhất trong quá trình uốn cong và tắc nghẽn mũi đi kèm là những dấu hiệu dễ bị viêm xoang cạnh mũi. Bệnh này thường bị nhầm lẫn với cảm lạnh hoặc đau nửa đầu , và chẩn đoán kém có nhiều tác động tiêu cực. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để kiểm tra kỹ lưỡng bác sĩ và điều trị thích hợp.

Xem thêm : Thông Xoang Tán Nam Dược
1. Nguyên nhân gây viêm xoang
Các nguyên nhân chính và phổ biến nhất của viêm xoang là:

• nhiễm trùng đường hô hấp trên ;

• viêm mũi dị ứng ;

• khuyết tật giải phẫu;

• ô nhiễm không khí.

Trong trường hợp của hai nguyên nhân đầu tiên được liệt kê, sưng xảy ra trong màng nhầy lót bên trong mũi và xoang. Màng sưng như vậy chặn miệng xoang và thường dẫn đến bội nhiễm pin. Một khiếm khuyết giải phẫu của xoang cũng có thể gây hẹp miệng, có thể dẫn đến nhiễm trùng tái phát. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để kiểm tra cẩn thận bệnh nhân.

2. Chẩn đoán bệnh viêm xoang
Viêm xoang là một bệnh đòi hỏi phải kiểm tra cẩn thận. Bác sĩ đưa ra chẩn đoán dựa trên lịch sử y tế và kiểm tra các hốc mũi.

Các triệu chứng đặc trưng của bệnh xoang là:

• tắc nghẽn đường mũi;

• xả phía trước và / hoặc sau kéo dài;

• suy giảm hoặc mất khứu giác ;

• chặn trong khu vực của ngôi đền;

• nhức đầu dữ dội, chủ yếu khi uốn;

• một cảm giác được lan truyền trên khuôn mặt.

Ngoài các triệu chứng nêu trên, viêm xoang cạnh mũi gây ra suy yếu và mệt mỏi nói chung. Bệnh nhân có thể phàn nàn về sốt và cơn đau do tắc nghẽn xoang có thể dẫn đến cảm giác giãn nở trong hàm và đầu. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng bạn có thể liệt kê các loại viêm xoang khác nhau, tùy thuộc vào vị trí viêm.

3. Triệu chứng viêm xoang
Tùy thuộc vào vị trí của phong tỏa bài tiết, trong các xoang bị chặn, có nhiều triệu chứng khác nhau. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để phân tích cẩn thận các triệu chứng của bệnh. Trong trường hợp viêm giữa mắt xoang, bệnh nhân cảm thấy đau ở góc trong của mắt. Cơn đau có thể giảm khi bệnh nhân ngẩng đầu và trở nên nghiêm trọng hơn khi nằm xuống hoặc khi bắt đầu ho .

Các triệu chứng hơi khác nhau của viêm xoang có thể được quan sát thấy khi viêm xảy ra dưới má xoang hàm trên. Sau đó, cơn đau tỏa ra xung quanh xương má trong một hoặc hai trang. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể thấy đau đầu ở khu vực thái dương, mắt, răng trên. Vị trí nằm trong loại viêm xoang này cho phép bạn cảm thấy nhẹ nhõm, và mỗi độ cao hoặc độ nghiêng của đầu đều làm tăng cơn đau.

Ngoài ra còn có viêm xoang cạnh mũi nằm phía trên mắt của xoang trán. Sau đó, bác sĩ, gõ vào xoang quanh trán, có thể dẫn đến đau. Do đó, thuận tiện nhất cho người bệnh là có thái độ với cái đầu ngẩng cao. Bất kỳ thiên hướng nào cũng có thể làm tăng nỗi đau mà bạn cảm thấy. Đối với viêm xoang cạnh mũi cũng có thể xảy ra ở giữa hộp sọ hình sin. Sau đó, một người bị viêm xoang có thể phàn nàn về những cơn đau đầu rất nghiêm trọng, chỉ ra phần chẩm, thái dương, trán hoặc quỹ đạo. Điều thuận lợi nhất trong tình huống này là đảm nhận tư thế nằm, không phải tư thế uốn, cho bệnh nhân.

Add Comment