Có hay không tình trạng trắng phao thi đại học?

Luật thi tốt nghiệp PTTH và đại học năm nay đã có nhiều đổi mới. Nhưng thực trạng phao thi trên các địa điểm thi vẫn còn là vấn đề nóng. 

Dưới đây là các ý kiến của học sinh, giám thị và độc giả về mùa thi Đại học năm 2015.

“Đem phao chắc gì đã xem được. Bộ làm ngiêm ngặt như thế thì giám thị nào còn cho mang phao mà chép. Hệ thống camara đầy đủ giảng viên giám thị hành lang soi cả buổi.”

“Rm là một thí sinh ở phòng thi 0439, thpt phạm hồng thái, cụm thi ĐHSPHN. 2 ngày đầu giám thị còn coi lỏng. Ngày cuối, giám thị còn nói thẳng luôn là cho trao đổi, nhưng cần trật tự để tránh giám thị hành lang vào. Kì thi ĐH tưởng thiêng liêng thế nào, cuối cùng không khác gì trò mèo.”

Nhưng lại có ý kiến phản bác: “Tôi cũng là 1 giám thị điều tôi khẳng định với các bạn độc giả là không thể có tình trạng quay cop được. Những tài liệu các em ngoan cố mang vào và dấu trong người thì giám thị nào có quyền khám người các em vả lại trách nhiệm của chúng tôi phải tự thấy rằng phải làm tốt công tác coi thi theo đúng quy chế để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Tài liệu các em mang vào chắc chắn sẽ không sử dụng được nên lần sau các em đừng có mang vào phòng thi làm gì.và cũng đừng vứt ra đường làm hoang mang dự luận, gây ra ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh nhà trường , hình ảnh giáo dục Việt Nam.”

Đây là nhân chứng: ‘Năm nay Văn có mang tài liệu vào phòng thi cũng không thể chép được, đề yêu cầu phải có kiến thức thực sự mới có thể làm được bài. còn chuyện tài liệu cũng rất khó để kiểm soát, quan trọng là cách ra đề mang tính chất mở, yêu cầu phải có kiến thức thật sự mới làm được, đó mới là điều đáng nói các bạn à 🙂 còn cứ thấy phao rồi bảo bất công, cứ nhìn đề thi là biết mà.”

phao thi đại học
phao thi đại học

Ý kiến của độc giả: “Kỳ thi cho thấy sự bảo thủ của bộ giáo dục đào tạo. Một kỳ thi tốt nghiệp thí sinh phải đi đến 4, 5 ngày gian khổ và tốn kém. Nhiều gia đình nghèo thực cơ cực. Chính sách trên giấy gây tốn kém cho xã hội của Bộ TRường bộ giáo dục đào tạo …. Sau đây đến kỳ kiểm tra của các trường đại học nữa các thí sinh lại lên đường tiếp tục… như vậy về kinh tế cũng không đạt được mà tính khả thi trong thi cử cũng không đạt được… Nhanh bỏ kiểu thi này đi, thi đại học tổ chức là kỳ thi quốc gia như cũ và tốt nghiệp thì thi tại các trường và cấp bằng thôi vì đây là chương trình phổ cập giáo dục phổ thông thôi….. còn thi đại học và thi nghề là chọn lựa để đào tạo lao động có chuyên môn ….. đừng nên học đồi nước khác vì mỗi nước có một thực trạng giáo dục khác nhau cần tổ chức phù hợp với tình hình mỗi nước….. năm nay các cháu khổ vì được chọn làm thí nghiệm…..”

Kỳ thi nghiêm túc của ông trưởng ban đổi mới toàn diện giáo dục và các ông bà lãnh đạo Bộ giáo dục đào tạo là kỳ thi nghiêm túc là đây- một kỳ thi thế giới có 1 không 2 mong các ông bà nghiêm túc xem xét lại cho năm sau, nếu không thì thi như Đại học QG HN và công nhận tốt nghiệp , thật là bảo thủ cố chấp nhưng dưới bóng đổi mới , khổ học sinh như con chuột bạch.

Thực tế thì ngay tại Hà Nội tâm lý tạo điều kiện cho học sinh tốt nghiệp của giám thị vẫn tồn tại nên bên cạnh những điểm coi thi nghiêm túc vẫn còn rất nhiều điểm coi thi không nghiêm túc, học sinh vẫn trao đổi bài thoải mái. Nên bỏ thi tốt nghiệp ( xét ), thi đại học nghiêm túc như các kì thi tuyển sinh đại học của những năm trước!

Add Comment