Muôn mặt kinh doanh Hà Nội ngày nắng nóng

Hà nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm trong năm, thời tiết khắc nghiệt như đổ lửa. Ấy vậy mà giới kinh doanh lại kẻ khóc người cười.

Nắng nóng liên tục từ cuối tháng 6 đến nay khiến dân kinh doanh trên địa bàn Hà Nội mang nhiều sắc thái khác nhau.

Điểm danh những mặt hàng ế ẩm: Tiểu thương kinh doanh hoa quả, những gánh hàng rong hay những cửa hàng quần áo hiện nay đang được liệt vào danh sách ế ẩm. Nhiều người bán hoa quả than rằng, do trời quá nóng nên lượng ngày ra các sạp mua hoa quả cũng ít đi, thay vào đó người dân thường vào các siêu thị chọn mua đồ vì trong siêu thị có điều hòa mát mẻ, người ta có thời gian để lựa chọn đồ.

hoa quả ế ẩm ngày nắng
hoa quả ế ẩm ngày nắng

Hoa quả đắp chiếu, chỉ sau 1, 2 ngày đã có thể hao cân, ủng và hỏng. Điều này làm thất thoát doanh thu của thương lái và lái buôn rất nhiều.

Các cửa hàng bán quần áo nhỏ lẻ chi phí rất tốn kém mà doanh thu, lợi nhuận eo hẹp cũng đang bần thần với cái nắng và việc kinh doanh ế ẩm.

Khác với sự lo lắng và mệt mỏi trong kinh doanh của các gánh hàng rong hay các quầy hoa quả, những cửa hàng mở dịch kinh doanh mía đá, trà chanh… lại coi nắng nóng là thời cơ vàng để kinh doanh.

Những mặt hàng đắt như tôm tươi phải kể đến Bia hơi là một trong những dịch vụ thu bạc triệu ngày nắng nóng. Giá cả dao động từ 5.000 đồng/cốc – 10.000 đồng/ cốc.

Một số mặt hàng ăn theo Bia hơi cũng khá đắt khách, như nem chua, lạc rang, hoa quả, thịt xiên nướng, mực nướng,…

Bình quân mỗi ngày, khách tiêu thụ tới 200 bom bia (1000 lít). Nhà hàng  lãi chục triệu đồng là chuyện đương nhiên.

Ngoài bia hơi còn có Dịch vụ trà chanh, mía đá vỉa hè. Giá mỗi cốc ngày nắng nóng cũng dao động tăng từ 5 – 10.000đ/cốc.

Hà Nội có rất nhiều người thu nhập chính từ nghề bán nước vỉa hè hái ra tiền trong mùa nắng nóng này.

Mía đá vỉa hè
Mía đá vỉa hè

Ngoài ra, Dịch vụ giao món ăn tại nhà (ship hàng tận nơi) hiện nay cũng rất được ưa chuộng.

Khách hàng không phải ra ngoài nắng mà chỉ việc ngồi nhà và chọn món ăn trên website, và gọi điện đến nhà hàng theo số hotline đã có thể chọn cho mình những món ăn phù hợp.

Tuy nhiên, dịch vụ giao tận nơi chắc chắn sẽ đắt hơn so với khách hàng đến tận cửa hàng, người bán sẽ phải thêm vào chi phí vận chuyển. Vì người mua phải trả phí vận chuyển để người bán thuê người vận chuyển.

Nghề Sửa chữa, lắp đặt điện lạnh cũng rất hot trong những ngày này.

Thị trường điện lạnh đang sôi sục tỉ lệ thuận theo mùa nắng nóng bởi nhu cầu lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa của các hộ dân, văn phòng, công ty… tăng mạnh.. Theo đó, dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt điều hòa không những tăng lượng khách mà giá cả cũng được đẩy lên cao hơn nhiều.

Sự nhanh nhạy trong kinh doanh chính là việc nắm bắt đúng thời điểm, đúng tâm lý người tiêu dùng và tung ra lợi thế của mình giúp thu lại hiệu quả và lợi nhuận nhất định.

Add Comment