Nan giải thị trường gà không rõ nguồn gốc

Giống như 2 năm trước, thị trường gà rẻ hiện nay lại được bán công khai với giá rẻ bất thường chỉ 30 nghìn/kg, thậm chí rẻ hơn. Điều đáng lo ngại là những người dân lao động nghèo và phần lớn sinh viên vẫn đang tiêu thụ dù không rõ nguồn gốc.

Đây là thịt gà công nghiệp, giá siêu rẻ mà mỗi cân giá chỉ từ 25.000 – 30.000 đồng được bày bán la liệt tại một số chợ ở Hà Nội. Đáng lo ngại là thịt gà có màu khá nhợt nhạt, nhiều miếng bị chảy nước rề rê nhưng vẫn được rất nhiều sinh viên, và người dân lao động mua về ăn.

Trong vai một người mua hàng, khi phóng viên thắc mắc tại sao giá gà lại rẻ vậy, chị Lan – một tiểu thương bán tại chợ đầu mối Dịch Vọng, đon đả giải thích là do nhập được giá thấp. Phần cánh, và chân được cắt riêng xuất đi nhà hàng, còn lại đầu, cổ và thân thì được bày bán lẻ ở chợ.

gà chảy nước siêu rẻ ở Hà Nội
gà chảy nước siêu rẻ ở Hà Nội

Thực tế thì cũng có nhiều người tỏ ra e ngại về chất lượng loại gà này nhưng vì ham rẻ và giá cả phù hợp với túi tiền nên họ vẫn liều mình mua về ăn.

Điều đáng lo ngại là những loại thịt gà không rõ xuất xứ và có giá thành quá rẻ mạt, rẻ đến bất thường này hiện tai đang trà trộn vào bữa ăn của từng người qua các quán cơm bình ăn, những xuất ăn văn phòng hay những nhà hàng lớn.

Tình trạng này đang là vấn đề rất đáng lo ngại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng khiến rất nhiều người dân lo lắng.

Không ai biết chắc chắn chất lượng, và sự ảnh hưởng của thực phẩm này sẽ đến sức khỏe của người tiêu dùng từ loại gà giá rẻ này như thế nào, nhưng rất mong các cấp chính quyền vào cuộc để làm rõ xuất xứ, cho người dân yên tâm khi sử dụng, tránh tình trạng hoang mang trong lòng dân.

Add Comment