Những biến chứng của bệnh viêm phế quản mãn tính

khi mắc bệnh viêm phế quản lâu năm, người bệnh luôn cảm thấy cảm cúm , ho có đờm ko dứt đi kèm sốt, kém ăn, đau tức ngực,… hơn nữa , nếu bệnh nhân chữa bệnh muộn, sai cách còn xuất hiện nên những tình trạng khôn lường do bệnh lý này gây ra.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/chua-ho-khan.html

viêm phế quản khó chữa – Bệnh ko của riêng ai!

1 người được chẩn đoán bị viêm ở phế quản lâu năm là lúc có chứng trạng ho khan hoặc ho bị đờm , ho ra đờm liên tục rất hay tái phát theo lượt ít nhất 3 tháng trong năm hoặc 2 năm liền nhau.

benh-viem-phe-quan-man-tinh-thuong-gay-bien-chung-nguy-hiem-giNgười già, trẻ nhỏ hay cả những người đang ở độ cứng cáp, trẻ trung và tràn trề sức khỏe đều có có khả năng bị bệnh viêm phế quản khó chữa

Theo các Chuyên Viên , có tới 90% số những người mắc bệnh bị viêm phế quản mạn có hút thuốc lá, thuốc lào. Độ tuổi hay bị bệnh là bên trên 50 tuổi do sự tích tụ của chất độc hút thuốc lá , thuốc lào lâu ngày từ lúc còn trẻ em . Ngoài ra, người có sức đề kháng kém như người già, trẻ nhỏ hoặc sống trong môi trường xung quanh chật chội, ẩm ướt , thiếu lau chùi cũng ngày càng tăng nguy cơ tiềm ẩn bị mắc viêm ở phế quản mạn.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/cach-chua-ho-co-dom-cho-tre-sinh-cuc-toan-ma-phai-biet.html

tương tự như những tình trạng bệnh về đường hô hấp khác, nếu những người mắc bệnh ko phát hiện sớm và điều trị dứt điểm bệnh viêm phế quản khó chữa có thể xuất hiện các biểu hiện mất an toàn của bệnh .

những chứng trạng của loại bệnh viêm phế quản nhiều năm thường xuyên gặp phải là gì?

tùy thuộc vào giai đoạn tiến triển bệnh viêm ở phế quản mãn khi ko được khám chữa ngay bây giờ mà có dấu hiệu lâm sàng tương tự chứng trạng của loại bệnh là khác nhau:

– Nếu bệnh viêm phế quản mãm tính có chứng trạng ho chứa đờm không giảm giảm xuống lúc thời tiết chuyển lạnh, đờm nhày, trong, dính & vàng đục. Ho bị đờm càng ngày càng đặc hơn & đổi màu có khả năng kéo theo viêm ở phế quản nhiều năm tắc nghẽn.

– khi viêm ở phế quản mãn tính tắc nghẽn lan rộng , liên tục làm niêm lạc phế quản phù nề, tăng tiết gây không thở được, hô hấp khò khè, kéo dài hơn vài tuần kèm ho khạc đờm màu trong, có mủ nhày thì bệnh đã tăng nặng chuyển qua bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính(COPD).

benh-viem-phe-quan-man-tinh-thuong-gay-bien-chung-nguy-hiem-gi1Người bị viêm ở phế quản mạn có thể bắt gặp tình trạng COPD

– 1 triệu chứng của loại bệnh viêm ở phế quản mãn tính có khả năng bệnh nhân gặp nên là viêm phế quản lâu năm mủ nhày. Ở mức độ này, những người mắc bệnh thường có sức đề kháng rất kém dễ bị bội nhiễm những con vi khuẩn.

– mặt khác , viêm phế quản lâu năm có thể làm những người có bệnh bị giãn phế quản, tâm phế mãn. So với người viêm phế quản mãn do thuốc lá , tiếp xúc với khói thuốc có khả năng có thể bị mắc ung thư phổi là rất rộng .

– sau cuối, bệnh viêm ở phế quản mãn có khả năng làm bệnh nhân suy hô hấp cấp, mạn tính, có thể có nguy cơ chết người nhanh lẹ.

như vậy, bệnh viêm phế quản lâu năm rất nguy hiểm có thể gây ra nhiều biểu hiện nguy hiểm, có khả năng “đoạt mạng” người bệnh ngẫu nhiên bao giờ. Do đấy , để phòng tránh & điều trị tốt tình trạng bệnh nan y này thì bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn chữa trị của lương y, luôn theo dõi diễn tiến bệnh, phục vụ thức ăn đủ dinh dưỡng , bỏ hẳn thói quen không lành bệnh mạnh như thuốc lá,…để trợ giúp chữa trị được nhanh, tin cậy và triệt để hơn.

Add Comment