Những thú chơi ngông của đại gia Hải Phòng

Đại gia Hải Phòng xài tiền lập dị khiến không ít đại gia các vùng khác phải “lác mắt” ngả mũ thán phục.

Trên khu đất hơn 3.000m2, một  quần thể lăng mộ được đại gia Hải Phòng xây dựng với chi phí hơn 20 tỷ cho chính mình.

lăng mộ “độc nhất vô nhị”
lăng mộ “độc nhất vô nhị”

Đại gia sinh năm 1944 là nhà sáng chế tài năng với nhiều ý tưởng lạ lùng và được người dân Hải Phòng thán phục khi quyết định bỏ tiền xây dựng lăng mộ độc nhất vô nhị cho chính mình với nhiều hạng mục khác nhau. Lăng mộ được xây bởi vật liệu xây dựng tốt nhất, những khối đá này phải được công nhân khai thác tỉ mỉ bằng tay trực tiếp , đục đẽo tách ra khỏi núi. Hầm mộ sâu 4m trong lòng đất, được được bao bọc bởi những phiến đá khổng lồ, phần khuôn viên xếp bằng những khối đá trắng lớn, mỗi khối nặng xấp xỉ 2,6 tấn. Cổng vào lăng mộ được dựng hoành tráng với hai cột đá đen – đá nguyên khối được trang trí tỉ mỉ, công phu. Cảnh quan cây xanh được trồng quanh khu mộ cũng được trông coi, chăm sóc và cắt tỉa cẩn thận.

Đây có thể nói là thú chơi ngông có một không hai của giới nhà giàu.

Một đại gia nội thất nữa cũng nổi tiếng bởi cung điện dát vàng 24K với trị giá trên 20 tỷ đồng .

Cung điện dát vàng 24K
Cung điện dát vàng 24K

Cung điện mất hơn 5 tháng để hoàn thiện,  trên diện tích 300m2, có thể tháo rời thành hơn 300 mảnh khác nhau, được gắn sứ dát vàng 24K từ thiết kế, điêu khắc, sản xuất sứ dựa trên bản thiết kế nội thất từ Cung điện Tajmahal của Ấn Độ… với hơn 100 mẫu hoa văn các loại được trang trí theo phong cách đương đại kết hợp với  cổ điển sang trọng Châu Âu của lối kiến trúc Hồi giáo, tất cả làm nên vẻ đẹp quyền quý nhất ở Việt Nam.

Đại gia cuồng bóng đá, không ngần ngại chi cả ngàn USD để thuê trực thăng riêng bay trên sân vận động để đi cổ vũ xem bóng đá trong trận World Cup 2010 ở Nam Phi.

Hải Phòng là một trong những vùng đất cảng phồn thịnh và nhiều đại gia giàu có. Xếp hàng những con phố với các lâu đài, biệt thự kiểu Pháp sang trọng được trang trí cầu kỳ trên các khu đất rộng hàng trăm hecta. Ở đó người ta không xa lạ gì với những khu phố lâu đài biệt thự có trị giá hàng trăm tỷ đồng. Điển hình là lâu đài Linh Nga thiết kế và thi công theo lối kiến trúc tân cổ điển châu Âu. Lâu đài nổi bật với bức tượng ngựa mạ vàng khiến người ta không thể không thốt nên lời khen ngợi: Hải Phòng là đất ăn chơi.

Add Comment