Tệ nạn ma túy đang hủy hoại tính mạng giới trẻ

Ngáo đá là cách gọi cho những kẻ bị ảo giác do sử dụng ma túy đá nên điên cuồng gây ra những vụ án kinh hoàng hay những vụ tự tử ngu xuẩn gây rúng động, phẫn nộ trong xã hội.

Trong cơn “ngáo đá”, các đối tượng nghiện mất hết nhân tính, không làm chủ được hành động của mình. 

Dưới đây là một vài trường hợp oan nghiệt mà những kẻ ngáo đá gây ra cho gia đình và xã hội.

Con nghiện Phạm Văn Mạnh “phê thuốc”, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai dùng cuốc làm trọng thương hàng loạt người, trong đó có 3 cháu bé, mẹ ruột và chị gái của y. Nạn nhân của Mạnh có 2 bé sinh đôi 7 tháng tuổi Phương và Vy tử vong ngay sau khi nhập viện.

Được biết, trước khi gây án mạng kinh hoàng, Mạnh đã bị nghiện ma túy nặng từ nhiều năm. Sau khi gây án, Mạnh bị người dân bắt giữ và giao cho công an địa phương. Cái kết cuối cùng, Mạnh đã phải nhận mức án tử hình cho tội ác của matuy đá gây ra.

ngáo đá
ngáo đá

Ở thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM cũng có 1 kẻ mắc bệnh tâm thần do sử dụng matuy đá dài ngày. Quang nghiện matuy đá nên sau mỗi lần hút, hắn lại nổi cơn điên, đập phá hết đồ đạc trong nhà, chất đồ đạc châm lửa đốt rồi đứng cười khanh khách. Báo hại người cha già rồi mà vẫn phải còng lưng đi bốc vác nuôi báo cô hắn. Quang vác dao chém Đồng là người bạn chơi gà cùng mình chỉ vì tưởng Đồng cho mình con gà, ai ngờ chỉ là lời trêu đùa của mọi người, còn Đồng vì không đề phòng nên phải chịu những nhát dao oan uổng. Đồng được đưa đi bệnh viện Hóc Môn cấp cứu nhưng 4 vết dao chém chí mạng của Quang làm vết thương quá nặng nên Đồng đã tử vong tại bệnh viện. Hung thủ bị bắt ngay sau đó.

Có lần nổi cơn điên, Quang còn rút dao gí vào cổ ông bố gầy gò, hằm hè đòi giết. Lại có lần hâm hâm trèo vào chuồng heo tâm sự với chúng.

Cái nghiệt của matuy còn chưa dừng lại ở đó. Vẫn có những kẻ ngáo đá dùng dây điện cắm máy sấy tóc siết cổ vợ rồi lại ngồi canh xác vợ chờ công an đến… cứu. Hay những kẻ đang ân ái, ngáo đá lại tưởng bạn gái là con trăn khổng lồ  liền sát hại dã man với nhiều vết đâm, cứa và giập nát phần mặt, đầu. Nạn nhân tử vong do mất máu và chấn thương sọ não.

Mới đây, tại huyện An Lão, Hải Phòng có thanh niên “ngáo đá” tự dùng dao cắt cổ, cắt tay mình dẫn tới tử vong. Những vụ việc đáng trách nhưng cũng đáng thương kia một lần nữa là lời cảnh tỉnh đối với tệ nạn ma túy đang hủy hoại tính mạng, nhân cách của tuổi trẻ.

Add Comment