Tìm hiểu về bệnh viêm dạ dày Hp

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh viem da day. Nhiều bệnh nhân thường đi khám hoặc xét nghiệm để Nhiều người vẫn có sự hiểu sai về viêm dạ dày hp dương tính và viêm dạ dày hp âm tính .

Viêm dạ dày Hp dương tính

Viêm dạ dày Hp dương tính là gì?

Đây là tình trạng viêm đau dạ dày do bị vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori hay H.pylori) xâm nhập vào cơ thể. Các vi khuẩn này sau khi xâm nhập sẽ trú ngụ dưới lớp này của niêm mạc dạ dày, tiết ra các chất gây hại cho niêm mạc, gây tổn thương dẫn đến viêm, loét, chảy máu dạ dày.

Bệnh có thể phát hiện bằng phương pháp xét nghiệm. Kết quả sau khi xét nghiệm sẽ là vi khuẩn HP dương tính .

Biểu hiện của viêm dạ dày Hp dương tính :

  • Đau rát vùng thượng vị sau khi ăn, đặc biệt là đồ ăn quá cay, quá nóng hoặc quá chua
  • Ợ hơi, ợ chua nhiều sau khi ăn
  • Buôn nôn hoặc bị nôn nhiều

Khi có những dấu hiệu này, bạn nên đến ngay trung tâm y tế để được xác định sớm tình trạng bệnh, qua đó có biện pháp điều trị tốt nhất.

Phương pháp phát hiện bệnh

Để có thể phát hiện được nguyên nhân bệnh sớm và chính xác nhất, khi nghi ngờ bị viêm dạ dày hp dương tính, các tốt nhất đó là đi xét nghiệm. Bạn sẽ được khám thông qua mô bệnh học (mảnh tế bào dạ dày), kiểm tra thở Ure, xét nghiệm máu hoặc kiểm tra phân.

Xem thêm viêm dạ dày có hp

Lời khuyên dành cho bạn

– Khi có bệnh, điều quan trọng nhất đó chính là tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sỹ.

– Thực hiện chế độ ăn uống, kiêng khem hợp  lý.

– Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc

– Cần kiên trì điều trị để có kết quả tốt nhất

Viêm dạ dày Hp dương tính uống thuốc gì?

Theo lẽ thường, bác sỹ sẽ kê những đơn thuốc tây y cho bệnh nhân. Những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm này có tác dụng nhanh nhưng không thường không trị được tận gốc.

Thay vào đó, những bài thuốc dân gian với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược có thể giúp bạn có thể hồi phục hoàn toàn.

viêm dạ dày hp uống thuốc gì
viêm dạ dày hp uống thuốc gì

Viêm dạ dày hp âm tính

Viêm dạ dày hp âm tính là gì?

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng có viêm dạ dày hp dương tính sẽ có viêm dạ dày hp âm tính. Nhưng thực ra không hề có bệnh nào gọi là viêm dạ dày hp âm tính. Thay vào đó, sau khi xét nghiệm, bác sỹ sẽ chỉ đưa ra kết luận vi khuẩn hp âm tính.

Vi khuẩn Hp âm tính là gì?

Đây là kết quả của xét nghiệm dạ dày của bạn. Với kết quả âm tính này có nghĩa là bạn chưa bị vi khuẩn HP xâm nhập vào cơ thể. Bởi vậy, bệnh viem da day của bạn là do một nguyên nhân khác.

Nên làm gì khi viêm dạ dày hp âm tính ?

– Sau khi đưa ra kết luận, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc và tư vấn cho bạn. Hãy thực hiện chính xác những yêu cầu đó để có được kết quả điều trị tốt

– Cũng có trường hợp viêm dạ dày hp âm tính giả (do đã sử dụng thuốc trước khi xét nghiệm), bạn nên dừng uống thuốc trong khoảng 7 ngày và tái khám. Nếu kết quả trả lại là dương tính thì bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm tiết acid.

Hi vọng, sau bài viết này, bạn đọc đã có thể hiểu rõ được về viêm dạ dày hp âm tính và viêm dạ dày hp dương tính

Add Comment